Trang chủ»Nha khoa thẩm mỹ»3 PHƯƠNG PHÁP THẨM MỸ RĂNG THƯA HIỆU QUẢ

3 PHƯƠNG PHÁP THẨM MỸ RĂNG THƯA HIỆU QUẢ

 

             3 PHƯƠNG PHÁP THẨM MỸ RĂNG THƯA HIỆU QUẢ

   

Nha Khoa IVY xin giới thiệu đến quý khách hàng 3 phương án điều trị răng thưa với kết quả vượt trội: tính thẩm mỹ cao, không ảnh hưởng đến răng thật, thực hiện nhanh chóng và chi phí phải chăng.

$1·         Mặt sứ Veneer  (thẩm mỹ răng sứ)

$1·         Trám răng thưa Laser

$1·         Chỉnh nha – niềng răng

Tùy vào từng trường hợp răng thưa, độ tuổi, mong muốn và khả năng kinh tế của khách hàng để chọn ra phương án tối ưu nhất.

 

 

1. THẨM MỸ RĂNG THƯA BẰNG MẶT DÁN SỨ VENEER

Mặt dán sứ Veneer là gì và giải quyết răng thưa như thế nào?

Mặt sứ Veneer là mặt sứ nha khoa được chế tạo riêng theo từng trường hợp của răng thưa. Mặt sứ veneer được cố định ở mặt ngoài, phía trên của răng bằng chất kết dính. Mặt sứ giúp điều chỉnh kích thước và hình thể của răng . Kể từ đó, những khe thưa sẽ được giải quyết 1 cách triệt để. 

 

                                       răng thư được mài làm mặt dán

                                            Răng sau khi được dán sứ

 

Thẩm mỹ răng thưa bằng mặt dán sứ Veneer liệu có tốt ? 

Mặt dán sứ Veneer được xem là 1 trong những phương án hiệu quả và ưu việt nhất hiện nay. Điểm mạnh lớn nhất của phương pháp này nằm ở việc mài răng rất ít (chỉ mài <0,02mm bề mặt ngoài răng) hoặc không mài răng. Tuyệt đối không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ và sức khỏe lâu dài của răng. Cụ thể: 

– Hiệu quả thẩm mỹ: loại bỏ hoàn toàn tình trạng răng thưa, dù thưa ít hay nhiều. Đã thế còn chỉnh hình cho form răng tinh tế, đep hơn. 

– Độ bền và thời gian sử dụng dài: Mặt dán sứ Veneer tại Nha Khoa IVY đều dùng sứ cao cấp của Đức: chịu lực gấp hơn 8 lần răng thật, có khả năng chống mài mòn, chống bám màu, rất là bền và dùng được trên 20 năm. 

– Tính an toàn: Tuyệt đối không gây tổn hại về sau, răng thật sẽ được giữ lại 1 cách tối đa.

 

                                                 Mặt dán sứ rất mỏng , hạn chế mài răng tối đa

2. TRÁM RĂNG THƯA BẰNG CÔNG NGHỆ TRÁM LASER – COMPOSITE

Trám răng thưa bằng công nghệ Laser – Composite ra sao ? 

Đó là giai đoạn bịt kín khe thưa bằng chất liệu Composite nha khoa phối hợp với việc chiếu laser để chất liệu trám đông cứng và kết dính lên răng thật. 

Chất liệu trám được tạo hình lên các răng thưa nhằm thay đổi hình dạng và kích thước của răng từ ấy lấp đầy khe thưa. Để trám 1 khe thưa, bình thường các bác sĩ sẽ phải trám hai răng 2 bên khe thưa và làm tăng kích thước của 2 răng này để làm mất khe hở. 

Hiệu quả trám răng thưa bằng phương pháp Laser Hiệu quả thẩm mỹ: Trạng thái thưa được khắc phục triệt để, màu răng đều, thẩm mỹ cao. 

 

                Trám răng thưa với chi phí vừa phải , nhanh chóng 

Hiệu quả độ bền và thời gian sử dụng: 

Trám răng thưa Laser không có độ bền và thời gian sử dụng lâu dài bằng Veneer, bình thường thì trám răng thưa bằng laser composite sử dụng được từ 5 – 8 năm, nếu bảo quản kỹ thì có thể lâu hơn. Sau đấy chúng ta phải trám lại. Trám sứ Veneer thời gian sử dụng hơn 20 năm hoặc trọn đời.

 Hiệu quả an toàn:

 Tuyệt đối an toàn cho răng và cơ thể, không mài răng và nguyên liệu trám hoàn toàn không gây kích ứng cơ thể.

 

3. NIỀNG RĂNG THƯA

 

Trường hợp nào thì nên thẩm mỹ răng thưa bằng niềng răng ?

 

 Rất nhiều các trường hợp thưa răng đều có thể niềng răng thưa hiệu quả. 

 

Niềng răng thưa hiệu quả nhất với đối tượng trẻ tuổi: trẻ em, học sinh thì nên tiến hành niềng răng thưa bởi vì thời gian niềng nhanh và hiệu quả cao. Đối với những trường hợp thưa quá nhiều răng và có kèm theo xô lệch, hô hoặc móm thì nên áp dụng phương thức niềng răng thưa sớm.

 

 Thẩm mỹ răng thưa bằng phương pháp niềng răng mất bao lâu? 

 

 Niềng răng thưa mất bao lâu tùy thuộc vào những nhân tố: Tuổi của người niềng răng thưa, mức độ thưa răng, và đặc biệt là phác đồ tối ưu của bác sĩ. 

 

Tại Nha Khoa IVY nếu là khách hàng trẻ tuổi, thì thời gian niềng răng thưa tương đối nhanh, chỉ trong khoảng 8 tháng – 18 tháng là hoàn thành việc niềng răng thưa. 

 

4 loại mắc cài niềng răng thẩm mỹ :

 

– Niềng răng thưa bằng mắc cài sứ (sứ trắng trùng với màu răng hoặc sứ trong suốt): Đây là 1 lựa chọn tối ưu cho những người nào “ngại” việc đeo mắc cài. 

 

– Niềng răng thưa mắc cài kim loại – Niềng răng thưa mắc cài mặt trong (mắc cài mặt lưỡi): Mắc cài được đeo vào mặt trong của răng và nhìn sẽ không biết chúng ta đang niềng răng thưa.

 

 

   

 

Niềng răng mắc cài sứ – Phale, một trong những mắc cài cho hiệu quả cao và rất thẩm mỹ khi niềng răng

 

4. KẾT LUẬN

Cả 3 phương pháp thẩm mỹ răng thưa nêu trên đều cho hiệu quả cao. Nhưng tùy vào những vấn đề như tình trạng răng thưa, số lượng răng thưa, độ tuổi người bị thưa răng, năng lực tài chính mà chọn phương pháp phù hợp. 

– Nếu như thưa không quá nhiều (thưa răng cửa) mà form răng còn đều thì nên chọn dán mặt sứ Veneer vì tính thẩm mỹ cao, thực hiện nhanh chóng, mài răng rất ít, tiết kiệm chi phí.

. – Nếu bị thưa nhiều răng và tuổi còn trẻ (có hoặc không đi kèm xô lệch) thì nên chọn niềng răng

 – nếu như muốn tiết kiệm thì có thể chọn trám răng thưa Laser. 

Lưu ý thêm: Nếu như răng thưa có kèm theo xô lệch, hô, móm và số răng thưa là không quá lớn, người răng thưa đã cao tuổi thì ngoài niềng răng khách hàng có thể chọn Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng thưa.

Implant-banner-goc-phai.gif

Thông tin liên hệ

Nha khoa IVY

 

Địa chỉ : 259 nguyễn xí, phường 13 , quận bình thanh
Thành phố Hồ Chí Minh 700000

Hotline : 090 169 10 69

Email : [email protected]

Fanpage

Bản đồ